VIDEO CLIPS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0915.406.826

Văn phòng - 0915.406.826
Hôm nay: 25 | Tất cả: 134,248
ALBUM ẢNH CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
Trang chủ | Tin tức

Việt Nam - Romania - Czech: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam tới Romania và Cộng hòa Czech, từ ngày 14 đến này 17/4/2019, Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tới thăm và làm việc tại Viện Địa chất Romania và Cục Địa chất Czech; nhân dịp này đã ký Bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản với Cục Địa chất Czech.

Lễ Gặp mặt 74 năm Ngày truyền thống Ngành Địa chất Việt Nam (1945-2019)

Mỗi năm qua đi, kết quả công tác điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản, quản lý nhà nước về khoáng sản của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã tiếp tục bổ sung thêm những thành tựu, viết tiếp những trang sử vẻ vang cho ngành Địa chất Việt Nam, đó là phát biểu của Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Chủ tịch Tổng hội Địa chất Việt Nam tại Lễ Gặp mặt 74 năm Ngày truyền thống Ngành Địa chất Việt Nam (1945-2019).

"Giải mã" nước giếng nóng bất thường sau cơn mưa, có thể làm chín trứng

"Nước trong giếng là do mưa đổ xuống, còn nước giếng nóng lên bất thường, có thể làm chín trứng, mỳ tôm là do tiếp xúc với các dòng nhiệt tàn dư trong lòng đất" - GS Địa chất Phan Trường Thị nhận định.

Dấu chân khổng lồ dài 1,2m ở Nam Phi: Bí ẩn thách thức khoa học hơn trăm năm

Dấu chân dài hơn 1m này được phát hiện tại một vị trí vô cùng hẻo lánh ở Nam Phi năm 1912. Đến nay, nó vẫn là bí ẩn đối với các nhà khoa học.

Bí ẩn hiện tượng địa chấn rung chuyển cả hành tinh trong 20 phút đã có lời giải

Sau gần 1 tháng điều tra, giới khoa học đã tìm được câu trả lời cho bí ẩn địa chất "đau đầu" này.

Những sai sót trong khảo sát địa chất

Phần lớn những hư hỏng nền móng công trình đều có nguyên nhân do không có đủ thông tin hoặc thông tin không chính xác về điều kiện địa chất công trình và địa chất thủy văn. Những vấn đề tồn tại chủ yếu ở đây thường là:

Đừng coi thường thổ đia

Khảo sát địa chất là công việc có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng công trình, nhất là ở những nơi có điều kiện địa chất phức tạp, tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư đã xem thường, từ đó gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lời khảo sát địa chất là vô cùng nguy hiểm

“Những công trình thi công trên nền đất yếu, thiếu khảo sát kỹ càng sẽ không thể sập ngay, nhưng chẳng ai dám đảm bảo, nó có thể đứng vững bao lâu”, kĩ sư Lê Tứ Hải nhận định.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với các công ty nghe đề xuất đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải

BHG – Chiều 1.10, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với Công ty CP EJC và Công ty CP Đầu tư và xây dựng Việt Long để nghe báo cáo đề xuất đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh.

Thăm dò địa chất để làm gì?

Để các công trình kiến trúc được trường tồn với thời gian trước những điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Thì đòi hỏi dịch vụ thăm dò địa chất phải chất lượng đảm bảo.

Khoan thăm dò than

Mình nói với anh chánh văn phòng Công ty địa chất mỏ TKV (Tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam), muốn đến một tổ khoan nào đó, tuỳ anh sắp xếp.

 1 

 

Khoan thăm dò địa chất công trình Nghệ An
Địa chỉ: 217 đường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An
SĐT: 0915.406.826
Email: diachatnghean@gmail.com
Website: http://diachatnghean.com

Tin tức
  • Việt Nam - Romania - Czech: Tăng cường hợp tác trong lĩ
  • Lễ Gặp mặt 74 năm Ngày truyền thống Ngành Địa chất Việt
  • "Giải mã" nước giếng nóng bất thường sau cơn mưa, có th
  • Dấu chân khổng lồ dài 1,2m ở Nam Phi: Bí ẩn thách thức
  • Bí ẩn hiện tượng địa chấn rung chuyển cả hành tinh tron
  • Những sai sót trong khảo sát địa chất
  • Đừng coi thường thổ đia
  • Lời khảo sát địa chất là vô cùng nguy hiểm